Skip to content
Cover 1-2
1 potrait-1

คุณตี้ - ศารทูล วุฒิศักดิ์ศิลป์
ผู้ก่อตั้งธุรกิจ Coffee Press


 

จากความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ และอยากให้ทุกคนได้ดื่มกาแฟสดดีๆ ที่ทำได้เองจากที่บ้าน คือจุดเริ่มต้นให้ศารทูลต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟมาก่อตั้งธุรกิจจัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติและเมล็ดกาแฟ Coffee Press เมื่อปี 2012 ศารทูลรีวิวโปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount ในการบริหารธุรกิจ โดยใช้ผลรายงานช่วยวิเคราะห์ฐานข้อมูลลูกค้า จนทำให้เขาค้นพบกลุ่มลูกค้าใหม่ได้ในช่วงโควิด-19

มั่นใจด้วยผู้ประกอบการกว่า 80,000 ราย
ที่ใช้โปรแกรมบัญชี คลาวด์ ของเราเริ่มต้นธุรกิจ สมัครเลย!

สมัครใช้งานฟรี

CHALLENGE

รีวิวซอฟต์แวร์บัญชีออนไลน์ ที่มีรายงานสรุปยอดขาย ช่วยให้พบลูกค้าใหม่

ตลอดระยะเวลาการทำธุรกิจ ศารทูลและทีมงานตระเวนเดินทางออกบูต เพื่อสอนการใช้เครื่องกาแฟสด ให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ตรงจากการสัมผัสเครื่องกาแฟ และชิมรสชาติกาแฟได้ 

ในช่วงโควิด-19 ที่ทั้งเมืองล็อกดาวน์ ทุกคนต้องเว้นระยะห่างจากกัน จึงเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับศารทูล ที่ต้องเปลี่ยนวิธีการสอนใช้เครื่องชงกาแฟ และหากลุ่มลูกค้าใหม่ในช่องทางออนไลน์ “เราเปลี่ยนมาทำวิดีโอที่ละเอียดขึ้น เปลี่ยนช่องทางในการเข้าถึงลูกค้า จากเมื่อก่อนเราซื้อแอด Facebook หรือ Google แต่ทุกวันนี้เรามาโฆษณาทาง YouTube มากขึ้น เพื่อสื่อสารเป็นภาพให้ลูกค้าได้เห็นว่ามันใช้ง่ายยังไงครับ”

Screen Shot 2564-12-14 at 12.45.14
Screen Shot 2564-12-09 at 11.28.49

SOLUTION

รายงานยอดขายที่ช่วยให้พบลูกค้าใหม่

“พอได้ลองเดโม FlowAccount ทำความเข้าใจง่ายมาก แค่ 15 นาที ผมก็เข้าใจฟังก์ชั่นหลักๆ ได้เกือบหมดแล้วครับ” ศารทูลเริ่มให้ทีมงานใช้ FlowAccount ในการออกบิล ส่วนตัวเขาเองดูรายงานสรุปยอดขายเป็นหลัก ซึ่ง FlowAccount มีรายงานยอดขายตามลูกค้า ที่เอามาวิเคราะห์ต่อได้ว่า ลูกค้าของ Coffee Press เป็นใคร อยู่แถวไหน “ในช่วงโควิด-19 ผมเจอข้อมูลที่น่าสนใจมากคือ กลุ่มลูกค้าของผมจะอยู่เส้นปริมณฑลเยอะขึ้นมาก ผมก็มาวางแผนโฆษณาต่อง่ายขึ้นว่า ผมควรจะเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าเส้นปริมณฑลมากขึ้นในช่วงนี้”

RESULTS

แนะนำโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้พนักงานทุกคน ช่วยบริหารธุรกิจในระบบเดียวกัน

คุณศารทูลยังต้องการข้อมูลอื่นๆ เช่น สรุปค่าใช้จ่ายประจำเดือน หรือรายงานงบกำไรขาดทุนระหว่างเดือน มาวิเคราะห์ธุรกิจ แต่หากให้นักบัญชีทำแต่ผู้เดียว ก็จะทำให้นักบัญชีมีงานเพิ่มจนล้นมือ ศารทูลจึงกระจายหน้าที่การทำเอกสาร ให้พนักงานทุกคนในบริษัทใช้ FlowAccount และออกเอกสารที่แต่ละฝ่ายจะต้องรับผิดชอบในระบบเองได้ “อย่างเซลล์ก็สามารถออกเอกสาร ใบเสนอราคา ใบวางบิล ใบกำกับภาษี ใบเสร็จรับเงิน จากเมื่อก่อนที่เราให้นักบัญชีคนเดียวเป็นคนทำ” กลายเป็นว่าพนักงาน Coffee Press ทุกคนต่างช่วยศารทูลบริหารธุรกิจทางออนไลน์ร่วมกันได้อย่างราบรื่น

qoute-3


ดูเรื่องราวของ Coffee Press ที่นี่

Slogan

ดูฟังก์ชั่นอีกเพียบ ที่ช่วยคุณบริหารหน้าร้าน
และเริ่มต้นใช้งานฟรี

ดูลูกค้าของเราที่ทำธุรกิจอย่าง
มีประสิทธิภาพด้วย FlowAccount